Đau nhức xương khớp: Triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa.

Đau nhức xương khớp là căn bệnh không chỉ thường gặp ở người cao tuổi, trung niên mà ngày nay những trẻ tuổi, lao động nặng đều mắc phải chứng bệnh này. Vậy đau nhức xương khớp là gì ? Nguyên nhân và cách chữa trị chứng bệnh này như thế nào ? Chúng ta hãy cùng caythuoc.vn tìm hiểu về nó nhé!

đau nhức xương khớp

đau nhức xương khớp

ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP LÀ BỆNH GÌ ?

Đau nhức xương khớp chỉ là thuật ngữ để miêu tả những triệu chứng tê mỏi và đau nhức các khớp xương trên cơ thể chúng ta. Tình trạng này xay ra do các đốt sống, sụn khớp bị tổn thương, thoái hóa,.… khiến đầu xương tỳ lên nhau, từ đó đĩa đệm mất dần đi tính đàn hồi.

Bệnh đau nhức xương khớp thường chỉ xuất hiện ở những người trên 40 tuổi trở lên. Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại thì chứng bệnh này xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi, với số lượng ngày càng tăng cao. Phần lớn nữ giới mắc bệnh cao hơn so với nam giới.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Đau nhức xương khớp là căn bệnh gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên chứng bệnh này.

Đau nhức xương khớp do viêm khớp

Viêm khớp là nguyên nhân chính gây đau nhức xương khớp phổ biến nhất. Có 2 dạng chính đó là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp (RA)

Theo các chuyên gia Hội thấp khớp học Việt Nam, đau nhức xương khớp do viêm khớp là sự phá vỡ các sụn khớp.

Các nguyên nhân khác

Ngoài viêm khớp, đau nhức xương khớp có thể gây ra bởi các nguyên nhân sau:

– Lười vận động: không luyện tập thể dục – thể thao, ngủ nhiều, nhân viên văn phòng, tài xế hay công nhân may đều là những đối tượng có nguy cơ mắc chứng đau nhức xương khớp do làm việc ngồi một chỗ, ít di chuyển, lười vận động.

– Chấn thương: những chấn thương có thể xảy ra do tập luyện thể dục thể thao, do tai nạn, va chạm,… là những nguyên nhân gây tổn thương các sụn khớp và các phần mềm xung quanh

– Thời tiết thay đổi: khi có gió mùa về, nhiệt độ tăng bất thường cũng là nguyên nhân khách quan gây nên chứng đau khớp

– Tuổi tác: càng lớn tuổi, các xương khớp của chúng ta càng lão hóa dần. Chính vì vậy mà tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau nhức.

– Rối loạn giấc ngủ: khi bị mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức khi tỉnh dậy

 Béo phì, thừa cân: khiến cột sống và các khớp xương tay và chân phải chịu sức ép lớn vì thế nên hay bị đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *